Những điều nên làm sau khi mua máy Macbook với những người dùng mới

20-06-2023
bởi Admin

Để sẵn sàng cho việc sử dụng sau khi vừa mua một chiếc máy Macbook mới. Việc đầu tiên chúng ta cần làm là bắt đầu việc làm quen với chiếc máy mới. Bởi trong quá trình sử dụng máy chúng ta quan tâm rất nhiều đến cấu hình và tính năng của chiếc máy. Hôm nay Macvn xin chia sẻ đến bạn đọc những điều cần làm khi mua máy Macbook. Hãy cùng theo dõi bên dưới bài viết này nhé! 

Những việc nên làm sau khi mua Macbook mới

Đối với những người dùng mới chúng ta sẽ luôn băn khoăn không biết nên làm điều gì trước tiên để có thể sử dụng máy tốt nhất. Vậy hãy cùng Macvn cài đặt và điều chỉnh một vài thao tác sau để sử dụng máy tốt nhất.

Điều chỉnh thanh cuộn bàn phím

Ngay khi mua Macbook bạn nên điều chỉnh thanh cuộn bàn phím và thao tác nhiều lần để bắt đầu làm quen với chiếc laptop của mình. Khi bạn làm quen với việc rê chuột bằng hai ngón tay hay ba ngón tay bạn sẽ nhận ra việc sử dụng chiếc Macbook này cực kỳ hữu ích và tiện lợi.

nhung-dieu-nen-lam-sau-khi-mua-may-Macbook-voi-nhung-nguoi-dung-moi-1
Giao diện cài đặt thanh cuộn bàn phím laptop trên máy Macbook

Để xuất hiện giao diện điều chỉnh: hãy rê chuột vào biểu tượng trái táo ( bên trái màn hình). Tiếp theo chúng ta vào mục System Preferences > Trackpad > Scroll & Zoom.

Cập nhập phiên bản hệ điều hành mới nhất 

Sau khi đã cài đặt thanh cuộn bàn phím thành công bước tiếp theo vô cùng quan trọng chính là cập nhập hệ điều hành mới nhất. Điều này giúp cho laptop của chúng ta có thể được bổ sung những tính năng mới. Đồng thời giúp cho máy tính sửa được những lỗi cũ trong hệ điều hành cũ. 

Đặc biệt điều này giúp cho chiếc Macbook của mình không những chạy nhanh hơn. Mà còn làm tăng thời lượng sử dụng của pin lâu hơn. Chính vì những ưu điểm này nên hay cập nhập hệ điều hành ngay khi vừa mua Macbook mới nhé.

Cài đặt bản sao lưu

Để giúp đỡ cho chiếc laptop của mình luôn được sao lưu dữ liệu đồng thời ở một nơi khác. Đảm bảo cho những dữ liệu công việc cũng như học tập của bạn không bị mất trong trường hợp xấu máy bị hỏng hay mất cắp… Thì việc cài đặt bản sao lưu là một điều vô cùng quan trọng bạn đừng bỏ qua.

nhung-dieu-nen-lam-sau-khi-mua-may-Macbook-voi-nhung-nguoi-dung-moi-2
Việc sao lưu dữ liệu giúp chúng ta yên tâm hơn khi sử dụng Macbook

Thông qua chiếc Macbook chúng ta có thể trực tiếp sao lưu dữ liệu công việc, học tập… tại ứng dụng time machine.

Thiết lập bảo mật cho máy Macbook

Nói đến bảo mật máy tính chắc chắn là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm đến. Đơn giản vì chiếc Macbook chứa rất nhiều thông tin cần bảo mật và riêng tư. Vậy nên tính bảo mật cao rất quan trọng để tránh kẻ xấu lấy trộm thông tin. 

Để thiết lập bảo mật cơ bản nhất là mật khẩu mở khóa máy. Bạn hãy thực hiện những bước sau: vào Menu Apple > System Preferences > Security & Privacy, chọn “Require Password 5 minutes after sleep or screen saver begins.”

Tiếp theo bạn nên cài đặt thêm tường lửa Firewall. Việc cài đặt tường lửa giúp cho hệ thống tự động ngăn chặn những phần mềm không rõ nguồn gốc cài mã độc vào máy. Để bật Firewall trong Security & Privacy trên Macbook của mình. bạn thực hiện: qua tab Firewall và đảm bảo rằng chế độ tường lửa đã kích hoạt (Turn On Firewall)

Đồng bộ dữ liệu với iPhone, iPad

Ngay khi mua Macbook mới bạn có thể đồng bộ toàn bộ dữ liệu từ  iPhone, iPad và ngược lại. Cũng có thể chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra còn giúp cho người sử dụng bảo mật thông tin một cách tốt hơn. Đặc biệt khi một trong hai thiết bị sảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Thêm các tài khoản dịch vụ thường dùng

Trên máy MacBook đã có một số dịch vụ thường dùng như các ứng dụng Facebook, gmail, twitter… Bạn đăng nhập bằng cách: Menu Apple > System Preferences > Internet Accounts. Chọn từng ứng dụng sau đó đăng nhập từng tài khoản và đăng nhập bằng cách nhập user cùng mật khẩu.

nhung-dieu-nen-lam-sau-khi-mua-may-Macbook-voi-nhung-nguoi-dung-moi-3
Các ứng dụng cần thiết khi sử dụng Macbook

Sau khi đăng nhập vào các ứng dụng máy tính thì các dữ liệu và thông tin đều sẽ được sao lưu và đồng bộ. Chúng ta nên sử dụng mạng dây hoặc wifi để kết nối thiết bị  và sử dụng.

Ngoài những ứng dụng hiện hành trên máy tính có sẵn chúng ta có thể trực tiếp tải thêm những ứng dụng mới. Những ứng dụng khác cần thiết cho công việc cũng như trong quá trình học tập của mình. 

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho những người dùng có thể nhanh thích nghi với chiếc máy Macbook mới của mình. Nếu bạn vẫn còn có băn khoăn hay thắc mắc gì về việc lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp. Hay vẫn đang loay hoay về cách sử dụng máy thì hãy liên hệ ngay với Macvn. Để được tư vấn đúng nhu cầu và trải nghiệm nhé!