Bật mí đến bạn những cách kiểm tra MacBook Pro chính hãng

20-06-2023
bởi Admin

Làm sao để kiểm tra được MacBook mình sở hữu chính hãng? Đây là thắc mắc thường gặp của nhiều khách hàng khi đến chọn mua máy Mac tại Macvn. Hôm nay, để thoải lòng và giải đáp băn khoăn này, Macvn sẽ bật mí đến bạn 2 cách kiểm tra MacBook Pro chính hãng. Cùng theo dõi và tham khảo ngay nhé!

Kiểm tra Macbook Pro chính hãng tại nhà thông qua số serial

Nhu cầu tìm mua và sở hữu các dòng MacBook nhà Táo Khuyết ngày càng gia tăng. Bởi các tính năng ưu việt cùng những công nghệ cải tiến được Apple ứng dụng trên các sản phẩm MacBook. 

Các sản phẩm MacBook Pro hiện được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Hiện nay người dùng rất ưa chuộng dòng MacBook Pro của hãng Apple. Cho nên khi tìm mua dòng sản phẩm này, người dùng muốn biết cách kiểm tra MacBook có chính hãng hay không? Và vì thế người dùng có thể áp dụng kiểm tra tại nhà thông qua số serial của máy tính.

Bởi mỗi một sản phẩm MacBook Pro sẽ có riêng cho nó một dãy số serial. Dãy số này được tạo ra để định danh trên hệ thống của hãng Apple. 

Dòng số này sẽ có 11 ký tự, chúng thể hiện thông tin về địa điểm, thời gian xuất cũng như tên máy, dòng máy,… 

Việc thông qua dãy số này sẽ giúp người dùng kiểm tra MacBook Pro chính hãng hay không một cách dễ dàng tại nhà.

Và sau đây là những hướng dẫn giúp bạn nhận biết cũng như kiểm tra dãy số serial một cách chuẩn xác.

Nhận biết nơi hiển thị số serial của máy Macbook Pro

Để có thể kiểm tra MacBook Pro là chính hãng thông qua số serial. Đầu tiên bạn cần phải tìm được vị trí của chúng trên sản phẩm.  Hiện Apple cung cấp dãy số này ở những vị trí sau trên MacBook Pro:

  • Số serial cũng có thể tìm thấy trên hộp đựng sản phẩm hay hóa đơn mua hàng tại cửa hàng.
  • Dãy số serial được in hay khắc ở phía sau thân máy MacBook Pro. Bạn có thể tìm nó gần các chi tiết lắp ráp và số FCC.
  • Số serial hiển thị tại mục “About this Mac”: người dùng có thể vào mục giới thiệu về máy Mác để tìm.
  • Hay thông qua tài khoản Apple ID để tìm số serial. Cách tìm như sau: vào phần “Setting” chọn “ID Apple”. Tiếp đến là click vào Devices và dò xuống cuối cùng của mục này sẽ có hiển thị dãy số serial.

Người dùng có thể kiểm tra MacBook Pro chính hãng tại nhà dựa vào số serial

Tiến hành kiểm tra MacBook Pro chính hãng tại nhà

Khi check serial number tại nhà, người dùng sẽ có hai cách để kiểm tra. Bao gồm: đối chiếu số serial tại 4 vị trí hiển thị và tra cứu trên website của hãng Apple.

Cách 1: Đối chiếu số serial của MacBook Pro ở 4 vị trí hiển thị

Nhưng đã hướng dẫn cách tìm số serial tại 4 vị trí ở trên. Người dùng tiến hành đối chiếu dãy số này ở 4 vị trí hiển thị xem có trùng khớp không. Nếu serial number ở thân máy, hộp đựng hay hóa đơn mua hàng, trong mục “About this Mac” và tại Apple ID trùng khớp. Đây chính là chiếc MacBook Pro chính hãng của nhà Táo Khuyết. Còn nếu không thì người dùng đã mua phải hàng giả.

Cách 2: Thông qua check số serial trên website Apple

Với cách kiểm tra máy Mac chính hãng này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Apple để tra cứu số serial tại địa chỉ: checkcoverage.apple.com/vn/en.

Bước 2: Copy serial number của máy MacBook Pro rồi dán nó vào ô trống. Sau đó tiến hành “nhập mã captcha” để xác minh. Tiếp đến là nhấn “Continue” để thực hiện quá trình kiểm tra. 

Nếu hệ thống website của Apple trả về thông tin chi tiết từ số serial. Đây chính là sản phẩm Mac chính hãng 100% của Apple. Còn nếu hệ thống không tìm thấy thông tin, chắc chắn sản phẩm MacBook Pro mà bạn sở hữu không chính hãng.

Thực hiện kiểm tra Macbook Pro chính hãng chuyên sâu

Trên thị trường hiện nay, vì lợi ích trước mắt mà một số cơ sở đã bày bán các sản phẩm MacBook không chính hãng. Thông qua làm giả số serial hết sức tinh vi, họ đã tung ra ngoài thị trường các sản phẩm giả mạo thương hiệu Apple với giá cao nhằm kiếm lợi.

Để an tâm hơn, người dùng có thể đến các trung tâm ủy quyền của Apple để kiểm tra máy Mac có chính hãng

Nếu người dùng không có chuyên môn hay kinh nghiệm. Họ sẽ rất khó kiểm tra sản phẩm MacBook Pro của mình có chính hãng không. Vì thế bên cạnh cách kiểm tra serial number của máy tại nhà. Để an tâm hơn, người dùng hãy nhờ sự trợ giúp của người có kinh nghiệm hay chuyên gia về máy MacBook

Ngoài ra, người dùng có thể đem máy Mac của mình tới những trung tâm uỷ quyền của Apple nhờ hỗ trợ kiểm tra. Những trung tâm này luôn đảm bảo độ uy tín cao sẽ giúp bạn tốt hơn trong quá trình kiểm tra MacBook chính hãng.

Trên đây Macvn bật mí đến bạn 2 cách kiểm tra máy MacBook Pro chính hãng. Như vậy, thông qua 2 cách kiểm tra máy MacBook trên đây. Người dùng có thể dựa vào đó để nhận biết được sản phẩm MacBook Pro của mình có chính hãng hay không. Hi vọng thông tin sẽ bổ ích cho những người đang sở hữu và chuẩn bị mua MacBook Pro.